วันที่ 10 กันยายน 2565 สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโครงการฝึกอบรม หลักสูตรการเสริมสร้างความมั่นคงทางอาหารและความเข้มแข็งของชุมชนอย่างยั่งยืนตามแนวพระราชดำริ ด้วยกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ (TICA) ร่วมกับศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและความมั่นคง (ศปร.) บูรณาการความร่วมมือในการดำเนินการ พัฒนาชุมชนต้นแบบตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง สาธารณรัฐประชาธิปไตยติมอร์-เลสเต ให้มีความเข้มแข็งสามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืนผ่านการประยุกต์ใช้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงและองค์ความรู้ตามแนวพระราชดำริ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานพร้อมทั้ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาวิน มะโนชัย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ รองศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ สุวรรณรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และรองศาสตราจารย์ ดร.อรทัย มิ่งธิพล รองผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ ฝ่ายวิจัย ร่วมให้การต้อนรับคณะดูงานจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยติมอร์ - เลสเต จำนวน 12 คน ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับผู้ที่สนใจและชุมชนโดยรอบสามารถน้อมนำปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงและองค์ความรู้ตามแนวพระราชดำริที่เกี่ยวข้องไปประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน  ในการเปิดงานพร้อมทั้ง ซึ่งโครงการดังกล่าวมีระยะเวลาการฝึกอบรมระหว่างวันที่ 8 - 18 กันยายน 2565 ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่

ซึ่งในวันที่ 10 กันยายน 2565 นี้ มีกิจกรรมการอบรมการบริหารจัดการน้ำเพื่อการเกษตร การอนุรักษ์และกักเก็บน้ำ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อรทัย มิ่งธิพล รองผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นวิทยากร ณ ห้องรับรองพิเศษ ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา และการอบรมการผลิตปุ๋ย การผลิตปุ๋ยอินทรีย์ ปุ๋ยชีวภาพน้ำหมักชีวภาพ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.อานัฐ ตันโช ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นวิทยากร ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ สำนักฟาร์มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ปรับปรุงข้อมูล : 10/9/2565 16:17:35     ที่มา : สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 279