โครงการวิจัย |
หัวหน้าโครงการ |
งบประมาณ |
หน่วยงาน |
การผลิตสัตว์เศรษฐกิจเพิ่ความมั่นคงและปลอดภัยทางอาหาร |
ชนกันต์ จิตมนัส |
189,000 |
เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ |
การประมาณค่าทางพันธุกรรมและการศึกษาระดับโมเลกุลเพื่อการพัฒนาสายพันธุ์ปลานิลจากระบบไบโอฟลอคเข้าสู่การเลี้ยงสัตว์น้ำอินทรีย์โดยการคัดเลือก |
นิสรา กิจเจริญ |
3,255,000 |
เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ |
ผลของอาหารผสมสารสกัดกระเทียมต่อการเหนี่ยวนำให้เป็นเพศผู้ การ เจริญเติบโต และต้นทุนการผลิตของปลานิล เพื่อเป็นอาหารปลอดภัย |
เทพพิทักษ์ บุญทา |
156,560 |
เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ |
การศึกษาประสิทธิภาพของสารสกัดกระเทียมเสริมอาหารในการเลี้ยงปลานิลเพื่อการผลิตอาหารปลอดภัย |
จิราพร โรจน์ทินกร |
677,000 |
เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ |
ศักยภาพของพืชสมุนไพรไทยและจุลินทรีย์โปรไบโอติกต่อการเจริญเติบโตและภูมิคุ้มกันของปลานิลในระบบการผลิตปลานิลอินทรีย์ |
เทพรัตน์ อึ้งเศรษฐพันธ์ |
350,000 |
เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชีวภาพซินไบโอติกส์ที่มีผลต่อการเจริญเติบโต การยับยั้งโรคติดเชื้อ กิจกรรมของเอนไซม์ย่อยอาหาร และการตอบสนอง ต่อระบบภูมิคุ้มกัน ในปลานิลวัยอ่อน |
อุดมลักษณ์ สมพงษ์ |
508,000 |
เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ |
การบริหารจัดการการผลิตและสุขภาพปลานิลเพื่อรับมือต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศเพื่อความมั่นคั่งและยั่งยืนของธุรกิจ |
ชนกันต์ จิตมนัส |
337,000 |
เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ |
รูปแบบที่เหมาะสมในการใช้เศษเหลือปลาจากกระบวนการผลิตปลาส้มและหอยเชอรี่เป็นอาหารเลี้ยงปลาช่อนในระบบน้ำหมุนเวียนแบบอะควาโปนิคส์ เข้าสู่การเลี้ยงสัตว์น้ำอินทรีย์ |
น้ำเพชร ประกอบศิลป์ |
734,000 |
เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ |
การผลิตสัตว์น้าเศรษฐกิจในชุมชนเพื่อพัฒนาสู่วิสาหกิจชุมชน |
ดารชาต์ เทียมเมือง |
171,600 |
เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ |
แนวทางการพัฒนาการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนด้านการเพาะเลี้ยงปลานิลอินทรีย์ กรณีศึกษาเกษตรกรผู้เลี้ยงปลานิล บ้านแม่แก๊ด ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ |
ดารชาต์ เทียมเมือง |
398,500 |
เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ |
การปรับปรุงพันธุ์ปลาหนังลูกผสม 3 สายพันธุ์เพื่อการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำเชิงพาณิชย์และวิสาหกิจชุมชน |
โกศล ขำแสง |
698,000 |
เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ |
การเปรียบเทียบสูตรอาหารผสมอาร์โธร์สไปร่า และไข่น้ำในการผลิตปูนา เป็นอาหารปลอดภัย เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนภาคเหนือตอนบน และรักษาสิ่งแวดล้อม |
จงกล พรมยะ |
495,500 |
เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ |
การพัฒนาและปรับปรุงกระบวนการผลิตน้ำพริกน้ำปูเพื่อความปลอดภัยทางด้านอาหาร |
วาธิณี อินทรพงษ์นุวัฒน์ |
288,500 |
เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ |
การเพิ่มระดับโปรตีนของกากมะพร้าวสดโดยกระบวนการหมักลูกแป้งข้าวหมาก ต่อสมรรถนะการผลิตกุ้งก้ามกรามเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจของชุมชน |
ชาตรี วิระสิทธิ์ |
544,000 |
เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ |
รูปแบบการเลี้ยงสัตว์น้ำท้องถิ่นหลายชนิดร่วมกันในบ่อเลี้ยงปลานิลเชิงพาณิชย์ แบบยั่งยืน ในระบบน้ำหมุนเวียนแบบอะควาโปนิคส์ เพื่อรองรับการพัฒนาวิสาหกิจชุมชนสัตว์น้ำอินทรีย์ |
ประจวบ ฉายบุ |
663,000 |
เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ |
แนวทางการจัดการทรัพยากรประมงเพื่อการพัฒนาสู่วิสาหกิจชุมชน: กรณีศึกษา ชุมชนประมงบริเวณเขื่อนกิ่วลม จังหวัดลำปาง |
กานต์ ทิพยาไกรศรี |
663,000 |
เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ |