เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2567 กลุ่มสำนักงานอาคารเฉลิทพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดอบรมเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการประเมินสำนักงานสีเขียว (Green Office) กล่าวเปิดการอบรม โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพล เลาห์รอดพันธุ์ รองผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ ฝ่ายบริหาร มีคณะกรรมการดำเนินงานสำนักงานสีเขียว (Green Office) อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เข้าร่วมอบรม โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สยาม อรุณศรีมรกต ผู้อำนวยการศูนย์วิจัย ตรวจประเมิน และให้การรับรอง มาตรฐานการจัดการสิ่งแวดล้อม คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ เพื่อเตรียมความพร้อมคณะทำงานในแต่ละหมวด ก่อนเข้ารับการประเมินสำนักงานสีเขียว ณ ห้องประชุม 304 ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ #GreenOffice

ปรับปรุงข้อมูล : 30/4/2567 14:07:51     ที่มา : สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 64

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม Green Office & University

ขอเชิญเข้ารับการอบรม การสร้างเครือข่ายงานวิจัยและการใช้เทคโนโลยีแสงซินโครตรอนในงานวิจัยและ การสร้างนวัตกรรม
สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) ร่วมจัดโครงการ "การสร้างเครือข่ายงานวิจัยและการใช้เทคโนโลยีแสงซินโครตรอนในงานวิจัยและ การสร้างนวัตกรรม" ในวันอังคาร ที่ 28 พฤษภาคม 2567 เวลา 9.00-12.00 น. ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้เพื่อมุ่งหวังให้นักวิจัยของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ใช้ประโยชน์จากแสงซินโครตรอน กับงานวิจัยด้านเกษตร อาหาร สุขภาพ พลังงานและสิ่งแวดล้อม ซึ่งแสงซินโครตรอนเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงที่ช่วยยกระดับงานวิจัยและการพัฒนานวัตกรรมได้เป็นอย่างดี ซึ่งทีมวิทยากรบรรยาย จะแนะนำเทคนิค X-ray Absorption Spectroscopy เทคนิคX-ray Tomographic Microscopy (XTM) และ เทคนิคPhotoemission Electron Spectroscopy (PES) ในงานด้านเกษตร อาหาร สุขภาพ พลังงานและสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งหารือรในการพัฒนาโจทย์วิจัยร่วมกันท่านสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://maejo.link/da2L
17 พฤษภาคม 2567     |      15