วันที่ 8 กันยายน 2563 สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดการเสวนาขับเคลื่อนแผนแม่บทการวิจัยมหาวิทยาลัยแม่โจ้สู่การปฏิบัติ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาวิน มะโนชัย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในการเปิดงาน ซึ่งภายในมีการเสวนา "การขับเคลื่อนแผนแม่บทงานวิจัยสู่การปฏิบัติ : ระบบและกลไกการสร้างและสนับสนุนงานวิจัยตามเป้าหมายการพัฒนามหาวิทยาลัยแม่โจ้สู่ปีที 100 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุชาดา สายทิ และ อาจารย์ ดร.ณภัทร เรืองนภากุล เป็นวิทยากรในการเสวนา ณ ห้องประชุม 304 อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ปรับปรุงข้อมูล : 8/9/2563 16:44:39     ที่มา : สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 564

ต้อนรับการศึกษาดูงาน คณะผู้แทนจากกระทรวงเกษตรและปศุสัตว์ ประเทศภูฏาน
เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2567 สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ตะวัน ฉัตรสูงเนิน รองผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ ฝ่ายบริการวิชาการ ให้การต้อนรับ นาย Dasho Thinley Namgyel เลขาธิการกระทรวงเกษตรและปศุสัตว์ พร้อมคณะผู้แทนจากกระทรวงเกษตรและปศุสัตว์ ประเทศภูฏาน ได้เข้าศึกษาดูงานห้องปฏิบัติการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช โดยมี นางสาวจันทร์เพ็ญ สะระ ตำแหน่งนักวิชาการเกษตรปฏิบัติการ ให้ความรู้ด้านการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช จากนั้นได้เดินทางไปยัง แปลงสาธิตเกษตรทฤษฎีใหม่ตามแนวพระราชดำริ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยมี นายนิคม สุทธา ตำแหน่งนักวิชาการเกษตรปฏิบัติการ ให้ความรู้ด้านเกษตรทฤษฎีใหม่ตามแนวพระราชดำริ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่
3 พฤษภาคม 2567     |      14
เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2567 กลุ่มสำนักงานอาคารเฉลิทพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดอบรมเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการประเมินสำนักงานสีเขียว (Green Office) กล่าวเปิดการอบรม โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพล เลาห์รอดพันธุ์ รองผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ ฝ่ายบริหาร มีคณะกรรมการดำเนินงานสำนักงานสีเขียว (Green Office) อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เข้าร่วมอบรม โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สยาม อรุณศรีมรกต ผู้อำนวยการศูนย์วิจัย ตรวจประเมิน และให้การรับรอง มาตรฐานการจัดการสิ่งแวดล้อม คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ เพื่อเตรียมความพร้อมคณะทำงานในแต่ละหมวด ก่อนเข้ารับการประเมินสำนักงานสีเขียว ณ ห้องประชุม 304 ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ #GreenOffice