วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 คลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมจัดแสดงนิทรรศการในงานวันถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อเริ่มต้นฤดูกาลผลิตใหม่ (Field day 65) จัดโดย สำนักงานเกษตรอำเภอไชยปราการ โดยนำองค์ความรู้เกี่ยวกับการเพาะพันธุ์มะม่วงและองค์ความรู้ทางด้านการเกษตร รวมไปถึงสินค้า อาทิเช่น มะม่วงอบแห้ง ข้าวไรซ์เบอรี่ ผงผักเคล เมล็ดพันธุ์ผักอินทรีย์ และชากัญชา เข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการ เพื่อให้ความรู้แก่เกษตรกรและผู้สนใจ ในการนี้ นายนิคม สุธา นักวิชาการเกษตรปฏิบัติการ กองบริหารงานบริการวิชาการ สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้  ได้ร่วมเป็นคณะกรรมการการตัดสินการประกวดพันธุ์มะม่วง จำนวน 4 ชนิด ได้แก่ มะม่วงพันธุ์จินหวง มะม่วงพันธุ์มหาชนก มะม่วงพันธุ์อาร์ทูอีทู และมะม่วงยักษ์ ณ ศูนย์เรียนรู้มีชีวิตเศรษฐกิจพอเพียง หมู่ที่ 7 ตำบลหนองบัว อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่

ปรับปรุงข้อมูล : 19/5/2565 13:43:54     ที่มา : สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 1281

ผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ เข้าร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาศมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565
วันที่ 9 สิงหาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร. อภินันท์ สุวรรณรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ เข้าร่วมพิธีเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาศมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ มาเป็นประธานในงาน ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมจิตอาสาปลูกป่า ณ โครงการพัฒนาบ้านโปงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (ค่ายแทนคุณ) และพิธีถวายราชสดุดีและถวายพระพรชัยมงคล ณ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้
18 สิงหาคม 2565     |      47
นักวิจัยมหาวิทยาลัแม่โจ้เข้าร่วมการประกวด ในงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 (Thailand Research Expo 2022) โดยมี สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนิน เปิดงาน และมีรองศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ สุวรรณรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ เข้าร่วมพิธีเปิดงาน ซึ่งมหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้ส่งผลงานวิจัย “นวัตกรรมเวชภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากมะแขว่นและน้ำมันหอมระเหยมะแขว่น” โดยมี ผศ.ดร.มธุรส ชัยหาญ  คณะวิทยาศาสตร์ ผศ.ดร.ธีระพล เสนพันธุ์ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร และ อาจารย์ ดร. ฉันทนา ซูแสวงทรัพย์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ ร่วมเข้าประกวด พร้อมทั้ง นำเสนอผลงานวิจัยแก่คณะกรรมการ ณ ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิรด์ กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 1-5 สิงหาคม 2565
9 สิงหาคม 2565     |      38