วันที่ 24 กรกฎาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ตะวัน ฉัตรสูงเนิน รองผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ ฝ่ายบริการวิชาการ ร่วมกับ รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดี  และคณะผู้บริหารคณะผลิตกรรมเกษตร ร่วมต้อนรับ นาย ฮา กง ทุน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะซันอิมเม็กซ์ จำกัด และคณะ ซึ่งเป็นบริษัทร่วมลงทุนของนักธุรกิจชาวเวียดนามดำเนินกิจการนำเข้าและส่งออกสินค้าค้านการเกษตร ยุโรปและอเมริกา ในโอกาสเดินทางเข้าพบผู้บริหารของมหาวิทยาลัย เพื่อหารือแนวทางงานด้านเกษตรอินทรีย์ร่วมกัน ณ ห้องประชุมรวงผึ้ง ชั้น 5 สำนักงานมหาวิทยาลัยแม่โจ้

ปรับปรุงข้อมูล : 24/7/2566 14:14:13     ที่มา : สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 18839

ขอเชิญเข้ารับการอบรม การสร้างเครือข่ายงานวิจัยและการใช้เทคโนโลยีแสงซินโครตรอนในงานวิจัยและ การสร้างนวัตกรรม
สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) ร่วมจัดโครงการ "การสร้างเครือข่ายงานวิจัยและการใช้เทคโนโลยีแสงซินโครตรอนในงานวิจัยและ การสร้างนวัตกรรม" ในวันอังคาร ที่ 28 พฤษภาคม 2567 เวลา 9.00-12.00 น. ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้เพื่อมุ่งหวังให้นักวิจัยของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ใช้ประโยชน์จากแสงซินโครตรอน กับงานวิจัยด้านเกษตร อาหาร สุขภาพ พลังงานและสิ่งแวดล้อม ซึ่งแสงซินโครตรอนเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงที่ช่วยยกระดับงานวิจัยและการพัฒนานวัตกรรมได้เป็นอย่างดี ซึ่งทีมวิทยากรบรรยาย จะแนะนำเทคนิค X-ray Absorption Spectroscopy เทคนิคX-ray Tomographic Microscopy (XTM) และ เทคนิคPhotoemission Electron Spectroscopy (PES) ในงานด้านเกษตร อาหาร สุขภาพ พลังงานและสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งหารือรในการพัฒนาโจทย์วิจัยร่วมกันท่านสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://maejo.link/da2L
17 พฤษภาคม 2567     |      15