วันที่ 19 ธันวาคม 2566 สำนักวิจัยฯ จัดเสวนาวิชาการ เรื่อง “ลำไยไทย…ย้อนอดีตสู่อนาคต” โดยมี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมการเสวนา“เกษตรตรา ดารารัศมีจากลำไยต้นแรกสู่พืชเศรษฐกิจ” โดย คุณปลายอ้อ ทองสวัสดิ์ มูลนิธินวราชดำริอนุรักษ์ ฝ่ายเหนือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาวิน มะโนชัย รองอธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร.แสงทอง พงษ์เจริญจิต คณะวิทยาศาสตร์ เป็นวิทยากร และรองศาสตราจารย์ ดร.ธีรนุช เจริญกิจ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ เป็นผู้ดำเนินรายการ และการเสวนา“ทิศทางการผลิตลำไยภายใต้กระแสการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน”โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาวิน มะโนชัย รองอธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร อรมเลิศพิศาล หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมการเกษตรสำหรับบัณฑิตผู้ประกอบการมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิยะดา ชัยเวช รองคณบดี ฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นวิทยากร และรองศาสตราจารย์ ดร.ธีรนุช เจริญกิจ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ เป็นผู้ดำเนินรายการ ณ ห้องประชุมข้าวหอมมะลิ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ปรับปรุงข้อมูล : 12/1/2567 12:05:12     ที่มา : สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 69

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 08.30-13.00 น. สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดฝึกอบรม "นักวิจัยพบแหล่งทุนหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนากำลังคน และทุนด้านการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษา การวิจัยและการสร้างนวัตกรรม (บพค.)" ประธานกล่าวเปิดฝึกอบรมและกล่าวต้อนรับโดย รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ มีการบรรยายเรื่องแนวทางการสนับสนุนทุนวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ เกษตรศาสตร์ และสังคมศาสตร์ เพื่อพัฒนากำลังคนและขีดความสามารถของประเทศ โดย ศาสตราจารย์ ดร.สมปอง คล้ายหนองสรวง ผู้อำนวยการหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนากำลังคน และทุนด้านการพัฒนา สถาบันอุดมศึกษา การวิจัยและการสร้างนวัตกรรม (บพค.) ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 5 สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้และผ่านระบบออนไลน์ (Zoom Meeting)   เอกสารประกอบการประชุม   PowerPoint แนวทางการสนับสนุนทุนวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ เกษตรศาสตร์ และสังคมศาสตร์ เพื่อพัฒนากาลังคน และขีดความสามารถของประเทศ โดย ศาสตราจารย์ ดร.สมปอง คล้ายหนองสรวงVideo นักวิจัยพบแหล่งทุนหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนากำลังคน และทุนด้านการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษา การวิจัยและการสร้างนวัตกรรม (บพค.)
12 กุมภาพันธ์ 2567     |      43