วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดกิจกรรมรอบรู้งานวิจัย ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) (สวก.) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาวิน มะโนชัย รักษาการอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้, ดร.สุวิทย์ ชัยเกียรติยศ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร ผู้บริหาร นักวิจัย และสื่อมวลชน พร้อมทั้งนำเสนอและเยี่ยมชมนิทรรศการผลงานวิจัยที่ สกว. ให้การสนับสนุน ณ ห้องคาวบอยเทียรเตอร์ ชั้น 2 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งในงานดังกล่าวได้นำผลงานวิจัยมาจัดแสดงจำนวน 2 ผลงานดังนี้
1.โครงการการบริการจัดการเพื่อพัฒนา Food Valley ภาคเหนือตอนบน ประจำปี 2560
โครงการย่อยที่ 1 การพัฒนานวัตกรรมใหม่เพื่อเพิ่มมูลค่าและยกระดับคุณภาพลำไยในเชิงพาณิชย์ใน โครงการย่อยที่ 1.2 "การผลิตชาลำไยสดด้วยเทคนิคทางศิลปะวิทยาการ อาหารระดับโมเลกุล
โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุติมา คงจรูญ จากคณะวิทยาศาสตร์
2. โครงการ "การสกัดน้ำมันอะโวคาโดและการสร้างมูลค่าเพิ่มจากผลอะโวคาโด"
โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิติพรรณ ฉิมสุข จากคณะวิทยาศาสตร์