วันที่ 3 กันยายน 2563 สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโครงการฝึกอบรมการทำอาหารไทย 4 ภาค เพื่อให้อนุรักษ์และสืบสานภูมิปัญญาด้านอาหารประจำถิ่นพื้นบ้าน โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ยงยุทธ์ ข้ามสี่ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็รประธานในการเปิดงาน ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมแบ่งเป็น การบรรยาย ความรู้เกี่ยวกับอาหารไทย 4 ภาค และการปรุงอาหารไทย 4 ภาค ได้แก่ ขนมจีนน้ำเงี้ยว (ภาคเหนือ), ขนมจีนน้ำยาป่า (ภาคอีสาน), ขนมจีนน้ำยา (ภาคกลาง) และขนมจีนแกงไตปลา (ภาคใต้) โดยมี วารี ระหงษ์ อดีตผู้อำนวยการกองบริหารงานบริการวิชาการ เป็นวิทยากร ณ ห้องปฏิบัติการคหกรรม 103 อาคารธรรมศักดิ์มนตรี (ศูนย์การศึกษาต่อเนื่อง) มหาวิทยาลัยแม่โจ้