วันที่ 27 กันยายน 2566 สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดการเสวนา "การนำเสนอผลงาน นวัตกรรมเกษตร อาหาร และสุขภาพ ตลอดจนแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ผลการดำเนินงานของหน่วยวิจัย ศูนย์ความเป็นเลิศ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ประจำปี พ.ศ.2566 ในรูปแบบออนไลน์ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ สุวรรณรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธาน ณ ห้องประชุม 304 ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งภายในงานมีการนำเสนอผลการดำเนินงาน 10 ศูนย์/หน่วยวิจัย ได้แก่
1.ผลการดำเนินงานของหน่วยวัสดุผสมและการสร้างต้นแบบโดยใช้การพิมพ์ลายสามมิติ
2.ผลการดำเนินงานของศูนย์วิจัยเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางฟิสิกส์
3.ผลการดำเนินงานของศูนย์วิจัยความหลากหลายทางชีวภาพและการใช้ประโยชน์แห่งมหาวิทยาลัยแม่โจ้
4.ผลการดำเนินงานของศูนย์วิจัยด้านวิชาการเพื่อสังคม มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
5.ผลการดำเนินงานของศูนย์นวัตกรรมการเกษตรและสิ่งแวดล้อม
6.ผลการดำเนินงานของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมทางการเกษตรสำหรับบัณฑิตผู้ประกอบการ
7.ผลการดำเนินงานของศูนย์ความเป็นเลิศทางการประมงและทรัพยากรทางน้ำ
8.ผลการดำเนินงานของศูนย์ความเป็นเลิศด้านวิศวกรรมพลังงาน สิ่งแวดล้อม และภัยพิบัติหมอกควัน
9.ผลการดำเนินงานของศูนย์ความเปิดเลิศด้านสังคมปลาบึก
10.ผลการดำเนินงานของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมเกษตรสมัยใหม่