เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2567  เจ้าหน้าที่ กรมวิชาการเกษตร เข้ามาตรวจประเมินการรับรองพื้นที่ GAP พืชสมุนไพรและพืชอาหาร ของพื้นที่ ศูนย์ทดสอบ วิจัยและพัฒนากัญชง ซึ่งทางศูนย์ฯ ได้ผ่านการประเมินทั้ง 2 เรียบร้อยแล้ว

ปรับปรุงข้อมูล : 7/10/2567 12:49:08     ที่มา : สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 949

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

พิธีเปิด “ร้านเก๊าไม้แม่โจ้” ณ กาดแม่โจ้ 2477
เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2567 ผู้บริหารและบุคลากรสำนักวิจัยฯ ร่วมพิธีเปิด “ร้านเก๊าไม้แม่โจ้” ในความร่วมมือของ 3 หน่วยงาน ได้แก่ สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร คณะผลิตกรรมการเกษตร และฟาร์มมหาวิทยาลัย ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.เกรียงศักดิ์ ศรีเงินยวง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานเปิดพิธี กล่าวรายงาน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพล เลาห์รอดพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ การเปิดกิจการร้านเก๊าไม้แม่โจ้ เพื่อจำหน่ายพันธุ์ไม้และผลผลิตทางการเกษตร ตลอดจนการบริหารจัดการร้านค้าในเชิงธุรกิจ ให้เกิดประโยชน์และรายได้ต่อหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย โดยพันธุ์ไม้และผลผลิตทางการเกษตร ที่จะนำมาจำหน่าย ประกอบด้วย ไม้ดอก ไม้ประดับ พืชผัก และไม้ผล  ณ กาดแม่โจ้ 2477Tiktok : https://www.tiktok.com/@are.maejouniversity?is_from_webapp=1&sender_device=pc Facebook : Facebook Youtube : https://www.youtube.com/@raemju
7 ตุลาคม 2567     |      573
งาน "ร้อยสานรัก ด้วยจิตผูกพัน" แสดงมุทิตาจิตผู้เกษียณอายุสำนักวิจัยฯ ประจำปี 2567
เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2567 ที่ผ่านมา ผู้บริหารและบุคลากรสำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมงาน "ร้อยสานรัก ด้วยจิตผูกพัน" แสดงมุทิตาจิตผู้เกษียณอายุสำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ประจำปี 2567 ณ เฮือนสมิธา อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ รองศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ สุวรรณรักษ์ กล่าวต้อนรับผู้เกษียณอายุ พร้อมมอบของที่ระลึกแก่ผู้เกษียณอายุ เพื่อเชิดชูคุณความดีแก่ผู้เกษียณอายุที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ในสำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ด้วยความวิริยะ อุตสาหะ มาเป็นเวลาอันยาวนาน กิจกรรมภายในงานมีการนำเสนอ Presentation ประวัติของผู้เกษียณอายุ ผู้เกษียณอายุกล่าวแสดงความรู้สึก ผู้บริหารและบุคลากรมอบของที่ระลึกให้ผู้เกษียณ และรับชมการแสดงของบุคลากรสำนักวิจัยฯ ซึ่งในปีนี้มีผู้เกษียณอายุของสำนักวิจัยฯ จำนวน 5 ท่าน ดังนี้ 1. ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาวิน มะโนชัย 2. รองศาสตราจารย์ ดร.ยงยุทธ ข้ามสี่   3. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรีย์วัลย์ เมฆกมล 4. นางสาวรังสิมา อัมพวัน 5. นายยุทธนา ชำนาญ
30 กันยายน 2567     |      484