สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร ร่วมจัดบูธนิทรรศการในงาน “Northern Food Valley 2014” จัดโดยสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ และกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 โดยได้รับเกียรติจาก นายนาวิน สินธุสอาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน กิจกรรมภายในงาน มีการแสดงนิทรรศการ นวัตกรรมและเทคโนโลยีทางอุตสาหกรรมอาหาร จัดแสดงสินค้าเกษตรแปรรูปและเกษตรอินทรีย์จากผู้ประกอบการกว่า 140 ร้านค้า การเสวนาด้านเกษตรแปรรูปและอุตสาหกรรมอาหาร การสาธิตการทำอาหารเชฟชื่อดังระดับประเทศโดยใช้วัตถุดิบภาคเหนือ และประกวดทำอาหารระดับภาคเหนือ ในส่วนของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยสำนักวิจัยฯ ได้นำผลงานผลิตภัณฑ์เวชสำอางจากสาหร่ายเตา ของดร.ดวงพร อมรเลิศพิศาลและทีมวิจัย คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ, สารสกัดจากเยื่อหุ้มเมล็ดข้าว ของผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุธยา พิมพ์พิไล คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, ผลิตภัณฑ์ปลาบึกสยามแม่โจ้ ของรศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เม่งอำพัน คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ และน้ำมะเกี๋ยง ของคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร เข้าร่วมจัดนิทรรศการในครั้งนี้ด้วย ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ระหว่างวันที่ 26-28 กันยายน 2557 ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น.

ปรับปรุงข้อมูล : 6/10/2557 12:58:16     ที่มา : สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 474