วันศุกร์ที่ 19 ธันวาคม 2557 สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมออกบูทและเข้าร่วมประกวด Northern Thailand Food Valley Award 2014 ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 (สำนักงานศูนย์ประสานงาน Command Center โครงการ Northern Thailand Food Valley) จัดโดยสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผลิตภัณฑ์ที่ออกบูท ได้แก่ Health and Smart food จากปลาบึกสยามแม่โจ้, Spirogyraicecream and Cookies และ โครงการระบบการสร้างอาชีพไก่ประดู่หางดำจากฟาร์มมาตรฐานฟาร์มสู่การขยายทางการตลาด ผลงานวิจัยที่เราส่งเข้าร่วมประกวดได้แก่ Health and Smart food จากปลาบึกสยามแม่โจ้ โดยมีหลักเกณฑ์การให้คะแนนรางวัลคือให้ผู้เข้าร่วมชมงานรับธงให้คะแนนที่จุดลงทะเบียน เมื่อผู้เข้าร่วมชมงานได้ชมบูทต่างๆ เสร็จแล้วจะมีช่วงเวลาลงคะแนนให้นำธงคะแนนมาปักตามจุดที่ผู้จัดงานกำหนด โดย 1 ธงนับเป็น 1 คะแนน และมหาวิทยาลัยแม่โจ้ของเราก็ได้คว้ารางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 สำหรับสถาบันและหน่วยงานที่มีผลงานยอดเยี่ยมมาครองได้อย่างน่าภาคภูมิใจ