วันพุธที่ 19 สิงหาคม 2558 รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริพร กิรติการกุล รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย รองศาสตราจารย์ ดร.ยงยุทธ ข้ามสี่ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ พร้อมทั้งนักวิจัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมเฝ้าฯ รับเสด็จสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2558 (Thailand Research Expo 2015)” จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ในระหว่างวันที่ 16-20 สิงหาคม 2558 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

ในงานเดียวกันนี้ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับรางวัล Bronze Award ถ้วยรางวัลจากเลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ จากการนำผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยจัดแสดงนิทรรศการและเข้าร่วมประกวดงานวิจัยเพื่อการพัฒนาเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป ในงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2558 (Thailand Research Expo 2015) ได้แก่ “อุปกรณ์เหนี่ยวนำการเป็นสัด แบบพลาสเตอร์ฮอร์โมนติดผิวหนัง” ผลงานวิจัยของผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ พัฒนาวงศ์ คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี และ “ระบบตรวจวัดสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมเพื่อการเกษตรในพื้นที่ห่างไกล” ผลงานวิจัยของ อาจารย์อลงกต กองมณี คณะวิทยาศาสตร์ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ยงยุทธ ข้ามสี่ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยเข้ารับรางวัล จาก ศาสตราจารย์ นายแพทย์ สุทธิพร จิตต์มิตรภาพ เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ โดยในนิทรรศการมีการแจกเมล็ดพันธุ์ผัก ชื่อพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ได้แก่ ถั่วฝักยาวสีม่วง สิรินธร เบอร์ 1 ถั่วฝักยาวลายเสือ จักรพันธ์ เบอร์ 1 พริกขี้หนู ปู่เมธ เบอร์ 1 และเมล็ดพันธุ์อื่นๆ ให้กับผู้มาร่วมงาน

ปรับปรุงข้อมูล : 27/8/2558 11:42:31     ที่มา : สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 537