วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ยงยุทธ ข้ามสี่ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้, นางธัญรัศมิ์ ธวัชมงคลศักดิ์ เลขานุการสำนักวิจัยฯ, นายสมยศ มีสุข หัวหน้าฝ่ายยุทธศาสตร์และประสานงานวิจัยฯ และนางจิรนันท์ เสนานาญ นักวิชาการเกษตร เข้าร่วมประชุมวิชาการวิจัยและนวัตกรรมสร้างสรรค์ ครั้งที่ 4 (4th CRCI 2017)และการประชุมสัมมนาวิชาการระดับนานาชาติ ด้านพลังงานไฟฟ้าแรงสูง พลาสมาและไมโครนาโนบับเบิลสำหรับเกษตรและการประมงขั้นสูง ครั้งที่ 2 “...สู่วิจัยรับใช้สังคม ใส่ใจสิ่งแวดล้อม พัฒนาเศรษฐกิจ ด้วยนวัตกรรมโดยมหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้เป็นเจ้าภาพร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา, มหาวิทยาลัยเชียงใหม่,มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น โดยงานดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และนำเสนอผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม และผลงานสร้างสรรค์ ของนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยใน และต่างประเทศ และพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการในระดับสาขา คณะ และมหาวิทยาลัยทั้งในระดับชาติและนานาชาติ ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายกฤษณ์ ธนานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในการเปิดงาน ภายใน สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้ร่วมจัดนิทรรศการงานวิจัยที่ได้รับรางวัลในระดับนานาชาติ ได้แก่ ผลงานวิจัยเรื่องน้ำมันอะโวคาโดและผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง” (Avocado Oil and cosmetic products), ผลงานวิจัยเรื่องเครื่องดื่มเพื่อความสดชื่นให้กับชีวิตด้วยพฤกษเคมี” (Super Phyto-Booster “Revitalizer Your Life) และผลงานวิจัยเรื่องบล็อกซีเมนต์ปอซโซลานนำแสงสำหรับงานโครงสร้าง” ( Light Conductor Pozolan Cement Block for Construction) ศูนย์ประชุมนานาชาติ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว โดยงานมีตั้งแต่วันที่ 26 - 27 กรกฎาคม 2560

ปรับปรุงข้อมูล : 26/7/2560 21:05:42     ที่มา : สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 528