วันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 รองศาสตราจารย์ ดร.ยงยุทธ ข้ามสี่ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำเสนอผลงานวิจัยที่ได้สร้างชื่อเสียงให้แก่มหาวิทยาลัยในการประกวดผลงานวิจัยระดับชาติ และนานาชาติ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ มอบเกียรติบัตรแก่นักวิจัย ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 5 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งมีผลงานวิจัยที่ได้รับรางวัลมีทั้งหมด 3 ผลงาน 6 รางวัลดังนี้
1. ผลงาน “ Microencapsulate Tablets of Thai Herb Extracts for Maternal Breastfeeding” (เทคโนโลยีการห่อหุ้มสารสําคัญในสมุนไพรไทยสกัดอัดเม็ดสําหรับมารดาให้นมบุตร) โดย ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.กาญจนา นาคประสม สังกัดคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, นายสิปปกร สวัสดิ์สุขโข นักศึกษาระดับปริญญาโทสังกัดคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, นายอาทิตย์ ดุเจโต๊ะ นักศึกษาระดับปริญญาโท สังกัดคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ได้รับรางวัล
- รางวัลเหรียญทอง Gold Medal (AE Competition 2: PertandinganProduk Inovasi)
- รางวัล Gold Award (Category: Agricultural and Food Product Innovation)
- รางวัล Special Award (Category: The Most Commercial Award)
- รางวัล First Runner Up (Competition: Agricultural and Food Product Innovation)
จากการแสดงและประกวดผลงานวิจัยในงาน 5th Southeast Asian Agricultural Engineering Student Chapter Annual Regional Convention 2019 ณ Politeknik Kota Bharu ประเทศมาเลเซีย
2. ผลงาน "การพัฒนาเทคโนโลยีดักจับและควบคุมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากอุตสาหกรรมการผลิตเอทานอล เพื่อใช้เพาะเลี้ยงสาหร่ายสไปรูลิน่าด้วยระบบฟาร์มสาหร่ายอัจฉริยะ" โดย รองศาสตราจารย์ ดร. สมเกียรติ จตุรงค์ล้ำเลิศ สังกัด คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนวัฒน์ นิทัศน์วิจิตร สังกัด คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, รองศาสตราจารย์ ดร.จตุรภัทร วาฤทธิ์ สังกัด คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.จงกล พรมยะ สังกัด คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ ได้รับรางวัล
- รางวัลผลงานวิชาการดีเด่นในงานประชุมวิชาการ สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) (สวก.)
จากการนําเสนอผลงานวิจัยในการประชุม สวก. 2562 “Beyond Disruptive Technology” จุดเปลี่ยนอนาคตไทย ด้วยงานวิจัยเกษตร ณ โรงแรมเซ็นทราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร
3. ผลงาน "การพัฒนานวัตกรรมใหม่เพื่อเพิ่มมูลค่าและยกระดับคุณภาพลําไยในเชิงพาณิชย" และ "การผลิตชาลําไยสด้วยเทคนิคทางศิลปวิทยาการอาหารระดับโมเลกุล" โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุติมา คงจรูญ
สังกัด คณะวิทยาศาสตร์ ได้รับรางวัล
- รางวัลนักวิจัยดีเด่น
จากสํานักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) (สกว.)