วันที่ 13 สิงหาคม 2564 สำนักวิจัยฯ จัดการเสวนา นักวิจัยพบแหล่งทุน สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาวิน มะโนชัย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในงาน ซึ่งในงานมีการ ชี้แจงวัตถุประสงค์การประชุม และประเด็นในการขอหารือ โดย ดร.เศรษฐพงศ์ เลขะวัฒนะ ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) และคณะ (ประชุมผ่านออนไลน์) การเสวนาแลกข้อคิดเห็น ทั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1.หารือประเด็นโจทย์วิจัยในการแก้ไขปัญหาการขนส่งลำไยออนไลน์ในประเทศ 2.เพื่อร่วมกันบูรณาการงานวิจัยแก้ไขปัญหาในการผลิตลำไย และแพลตฟอร์มการส่งลำไยเพื่อการส่งออนไลน์ภายในประเทศ ได้แก่ หน่วยงานมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กรมส่งเสริมการเกษตร ไอคอนสยาม บริษัทไปรษณีย์ไทย บริษัทนิ่มซีเส็ง บริษัทเคอร์รี่ เอ็กเพรส กลุ่มวิสาหกิจชุมชน/เกษตรแปลงใหญ่จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 11 กลุ่ม เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ ธ.ก.ส. เขตภาคเหนือ และ สวก. 3.เพื่อผลักดันผลงานวิจัยที่ สวก. ให้การสนับสนุนสามารถนำสู่การใช้ประโยชน์ได้อย่างเป็นรูปธรรม ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 5 สำนักงานมหาวิทยาลัย

ปรับปรุงข้อมูล : 13/8/2564 15:12:02     ที่มา : สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 346