วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการกัญชงอุตสาหกรรม ภายใต้โครงการยกระดับวิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการใหม่ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตรสมัยใหม่ SMATI และ เทศบาลเมืองแม่โจ้ รุ่นที่ 2 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาวิน มะโนชัย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และนายประหยัด ทรงคำ นายกเทศมนตรีเมืองแม่โจ้ เป็นประธานในงาน ซึ่งในงานมีกิจกรรม การบรรยายเรื่อง สถานการณ์และมูลค่าตลาดของธุรกิจกัญชง โดย ผู้แทนจากโรงงานสกัดสารสำคัญจากกัญชง การบรรยายเรื่อง สายพันธุ์กัญชงซีบีดีและกัญชงน้ำมันที่น่าสนใจและผลตอบแทน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ตะวัน ฉัตรสูงเนิน รองผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ ฝ่ายบริการวิชาการ การปลูกกัญชงแบบกลางแจ้ง (outdoor) และโรงเรือง (indoor/green house) โดย ดร.ชาติประชา สอนกลิ่น กรรมการบริษัท แพล้นโทโลยี จำกัด การบรรยายเรื่อง แนวทางการเก็บเกี่ยวผลผลิตกัญชงซีบีดีและกัญชงน้ำมัน โดย คุณสราญศิริ วงศ์ศิริ การบรรยายเรื่อง แนวทางการจัดเตรียมเอกสารสำหรับการขออนุญาตปลูกกัญชงและกฏหมายที่เกี่ยวข้อง โดยนายธวัชชัย ชัยธวัชวิถี การบรรยายเรื่อง แลกเปลี่ยนเรียนรู้และสาธิตการปลูก จากผู้ประกอบการปลูกกัญชงแบบมืออาชีพ โดย ทีมวิทยากรจาก MJB Farm ณ แปลงสาธิตเกษตรทฤษฎีใหม่ (15ไร่)

ปรับปรุงข้อมูล : 25/2/2565 14:33:22     ที่มา : สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 495