พิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณให้แก่นักวิจัยที่ได้รับรางวัลจากการแสดงและประกวดผลงานวิจัยในระดับชาติและนานาชาติ
เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2567 สำนักวิจัยฯ จัดพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณให้แก่นักวิจัยที่ได้รับรางวัลจากการแสดงและประกวดผลงานวิจัยในระดับชาติและนานาชาติ ด้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นผู้มอบใบประกาศเกียรติคุณให้แก่นักวิจัย ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 5 สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เพื่อเชิดชูเกียรติให้แก่นักวิจัยที่ได้รับรางวัล โดยมีนักวิจัยเข้ารับใบประกาศเกียรติคุณ ทั้งหมดดังนี้
รางวัลระดับนานาชาติ จำนวน 7 ผลงาน 12 รางวัล
1.รางวัล "JARS Reviewer Recognition (Excellence in Reviewing)" จากผลงาน The Feasibility Study for a Strong Community Development Guideline : A Case Study of Hua Takae Old Market Community. Journal of Architectural/Planning Research and Studies (JARS) Vol.21 Issue 1. 2024 (January-June) โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วิทยา ดวงธิมา สังกัด คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม
2.รางวัล "Best Paper Award" Development of Date Fruit Wine จากผลงาน Development of Date Fruit Wine โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกวรรณ ตาลดี สังกัด คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
3.รางวัล "Best Presentation Award" จากผลงาน Sensory and Chemical Analysis of Low Fat Date Palm Ice cream โดย รองศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ หวังเจริญ สังกัด คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
4.ราวัล "Best Presentation Award" จากผลงาน Development of a Low-cost Sensor-based Kit for nalyzing
Egg Freshness โดย อาจารย์มุกริน หนูคง สังกัด คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
5.รางวัล "Best Presentation Award" จากผลงาน A Development of Total Dissolved Solids using Electrocoagulation Technology for Tapioca Starch Industry Water Treatment System โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จีรววรณ พัชรประกิติ สังกัด คณะวิทยาศาสตร์
6. รางวัล "Silver Medal","CAI Award from China Association of Inventions (CAI)","Special Prize from The First Institute of Researchers and Inventors in I.R. Iran","Special Awards from Dindado Center for Research and Innovation" และ "Special Awards from Association of Polish Inventors and Rationalizers" จากผลงาน Avenue for Refreshment and Immunity “Taste the Revolution” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุติมา คงจรูญ สังกัด คณะวิทยาศาสตร์
7.รางวัล "The First Prize in International Journal on Robotics, Automation and Sciences" จากผลงาน Forecasting PM2.5 Concentrations in Chiang Mai using Machine Learning Models โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. มัลลิกา ราชกิจ สังกัด คณะวิทยาศาสตร์
8. รางวัล "Outstanding Reviewer Winner" โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อรุณี คงดี อัลเดรด สังกัด คณะวิทยาศาสตร์
รางวัลระดับชาติ 1 ผลงาน 1 รางวัล
1.รางวัล "Best Paper Award" จากผลงาน การยับยั้งแบคทีเรียที่ปนเปื้อนในงานเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชด้วยอนุภาคนาโนซิงค์ออกไซด์ที่สังเคราะห์ โดย BACILLUS VELEZENSIS รหัส (AGR-P36) โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ศรีกาญจนา คล้ายเรือง สังกัด คณะวิทยาศาสตร์
ผลงานที่ร่วมจัดแสดงและประกวดในงาน "มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติปี 2567" จำนวน 6 ผลงาน
1.การเปลี่ยนขยะให้เป็นพลังงาน (ไฟฟ้า ความเย็น และความร้อน) และวัสดุอย่างยั่งยืน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.นัฐพร ไชยญาติ สังกัด วิทยาลัยพลังงานทดแทน
2.นวัตกรรมถ่านชีวภาพดัดแปลงเพื่อการจัดการซากวัสดุเหลือทิ้งจาก การเกษตรสำหรับพัฒนาชุมชนเกษตรแบบเศรษฐกิจหมุนเวียน สังกัด คณะวิทยาศาสตร์
3.หยิน-หยาง: ผลิตภัณฑ์ชีวภัณฑ์ส่งเสริมการเจริญเติบโตสำหรับพืชผักสวนครัว โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพร จันทร์ฉาย สังกัด มหาวิทยาลัยแม่โจ้แพร่-เฉลิมพระเกียรติ
4.Bio-SynCap ไบโอซินแคป โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพร จันทร์ฉาย สังกัด มหาวิทยาลัยแม่โจ้แพร่-เฉลิมพระเกียรติ
5.การคัดแยกและคัดเลือกแบคทีเรียที่สามารถสกัดไคโตซานจากขยะเปลือกกุ้ง โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพร จันทร์ฉาย สังกัด มหาวิทยาลัยแม่โจ้แพร่-เฉลิมพระเกียรติ
6.ชีวนวัตกรรมปุ๋ยจากจุลินทรีย์อัดแท่งร่วมกับฝุ่นข้าวโพดอาหารสัตว์ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพร จันทร์ฉาย สังกัด มหาวิทยาลัยแม่โจ้แพร่-เฉลิมพระเกียรติ
25 ตุลาคม 2567 |
23